Monday, May 21, 2012

కాబేజ్ టమాటా పచ్చడి

కాబేజ్ అంటే ఎక్కువగా కూరగా మాత్రమే చేస్తాము.కానీ దీనితో రోటి 

పచ్చడి కూడా చెయ్యొచ్చు.టమాటా,కొత్తిమీర కలిపి చేస్తే అన్నంలోకి, 

టిఫిన్స్ లోకి కూడా బావుంటుంది.

 

 




కావలసిన పదార్ధాలు:


కాబేజ్                                    పావుకిలో

 
టమాటాలు                                రెండు
 
పచ్చిమిర్చి                               పది
 
కొత్తిమీర                                  ఒక కట్ట
 
జీలకర్ర                                  ఒక టీ స్పూన్
 
చింతపండు పేస్ట్                        ఒక టీ స్పూన్
 
వెల్లుల్లి రెబ్బలు                          నాలుగు
 
ఉప్పు,నూనె
 



తయారు చేసే విధానం:


కాబేజ్ ను కడిగి సన్నగా తరగాలి.

 
కాబేజ్,టమాటా ముక్కలు,కొత్తిమీర,పచ్చిమిర్చి కలిపి నూనె వేసి 

వేయించాలి.కాబేజ్ బాగా ఉడికిన తరువాత స్టవ్ ఆఫ్ చెయ్యాలి.
 
కొంచెం చల్లారిన తరువాత మిర్చి,ఉప్పు,జీలకర్ర,వెల్లుల్లి గ్రైండ్ 

 చేసుకోవాలి.
 
ఇప్పుడు కాబేజ్ మిశ్రమం వేసి గ్రైండ్ చెయ్యాలి.
 
ఇష్టమైతే ఈ పచ్చడికి తాలింపు కూడా పెట్టుకోవచ్చు.
 
  పచ్చడి కొంచెం స్పైసీగా ఉంటేనే బావుంటుంది.కారం తక్కువ  

తినేవారు మిర్చి ఎడ్జస్ట్ చేసుకోవచ్చు.


Share/Bookmark

0 comments:

Post a Comment

అభిరుచి   © 2008. Template Recipes by Emporium Digital

TOP