Tuesday, March 27, 2012

కరివేపాకు పచ్చడి

ఒకోసారి ఇంట్లో చాలా కరివేపాకు ఉంటుంది.ఊరికే ఎండిపోయి 

పాడైపోతుంది.అలాంటప్పుడు ఈ పచ్చడి చేసుకుంటే అన్నంలోకి చాలా 

బావుంటుంది.సాధారణంగా కూరల్లో తినకుండా ఏరి పక్కన పెట్టేస్తాము.

కాబట్టి అప్పుడప్పుడూ ఇలా పచ్చడి చేసుకుని తింటే మంచిది కూడా.






కావలసిన పదార్ధాలు:


కరివేపాకు                      ఒక కప్పు 

ఎండుమిర్చి                     ఆరేడు 

జీలకర్ర                         ఒక స్పూన్ 

వెల్లుల్లి                          నాలుగు రెబ్బలు

చింతపండుపేస్ట్                 అర స్పూన్  

లేదా (మామిడితురుము పావుకప్పు)

నూనె,ఉప్పు,తాలింపు దినుసులు 



తయారు చేసే విధానం:


కరివేపాకు కడిగి కొంచెం ఆరనివ్వాలి.

ఒక టీస్పూన్ నూనె వేడిచేసి ఎండుమిర్చి దోరగా వేయించి తీయాలి.

మరొక స్పూన్ నూనె వేసి కరివేపాకును వేయించుకోవాలి.

మిర్చి,ఉప్పు,జీలకర్ర,వెల్లుల్లి కలిపి మెత్తగా గ్రైండ్ చేసుకోవాలి.

ఇప్పుడు కరివేపాకు,మామిడితురుము కూడా వేసి గ్రైండ్ చేసుకుంటే 

పచ్చడి రెడీ.

ఒక స్పూన్ నూనె వేడిచేసి తాలింపు వేసి పచ్చడిలో కలిపి వేడివేడి

అన్నంలో నెయ్యి వేసుకుని తింటే బావుంటుంది. 

మామిడికాయ ఉంది కదా అని నేను చింతపండు బదులు ఈసారి 

మామిడితురుము వేసాను.మాములుగా అయితే ఒక అర స్పూన్ 

చింతపండు పేస్ట్ వేస్తే సరిపోతుంది.


Share/Bookmark

0 comments:

Post a Comment

అభిరుచి   © 2008. Template Recipes by Emporium Digital

TOP