Friday, December 23, 2011

అరటికాయ కోఫ్తా

ఉడికించిన అరటికాయతో చేసిన కోఫ్తాలు ఇవి.ఇలాగే స్నాక్స్ లాగా 

కానీ,అన్నంలో కలుపుకునీ, గ్రేవీలో వేసి చపాతీతో అయినా తినొచ్చు.

సాంబారు,రసం వీటితో తిన్నా బావుంటాయి.







కావలసిన పదార్ధాలు:


అరటికాయ                      ఒకటి 

ఉల్లిపాయ                       ఒకటి

మిర్చి                           రెండు 

అల్లం                           చిన్నముక్క 

కార్న్ ఫ్లోర్                    రెండు టేబుల్ స్పూన్స్

జీడిపప్పు                      ఒక టేబుల్ స్పూన్ 

గరంమసాలాపొడి             అర స్పూన్ 

పొదీనా,కొత్తిమీర               కొంచెం 

ఉప్పు,నూనె 


తయారు చేసే విధానం:


అరటికాయ ఉడికించి తురుముకోవాలి.

ఇందులో సన్నగా తరిగిన ఉల్లి,మిర్చి,అల్లం,పొదీనా,కొత్తిమీర,కాజూ 

ముక్కలు వేసి కలపాలి.

తగినంత ఉప్పు,మసాలాపొడి,కార్న్ ఫ్లోర్ కూడా వేసి ముద్దచేసుకోవాలి.

ఈ మిశ్రమాన్ని చిన్నచిన్న ఉండలు చేసి కాగిన నూనెలో వేయించి 

తీసుకోవాలి.

స్నాక్స్ గా అయితే టమాటాసాస్ లేదా గ్రీన్ చట్నీ తో బావుంటాయి.




Share/Bookmark

3 comments:

kallurisailabala

Super...bale simple items cheptaaru meru. Nachhesindi.will try sure

సుభ/subha

మరీ గ్రేవీ లొ కూడా అన్నారు. అది చెప్పలేదేంటండీ..బాగుంది వంట.నేను కూడా ప్రయత్నిస్తా..

లత

శైలూ థాంక్యూ

సుభగారూ,ఇప్పుడు చెయ్యలేదు కదా అని రాయలేదు,
ఈ సారి చేసినప్పుడు రాస్తానండీ,
థాంక్యూ

Post a Comment

అభిరుచి   © 2008. Template Recipes by Emporium Digital

TOP