Thursday, March 17, 2011

పులిహోర

చింతపండు పులిహోర తెలియని,చేయనివారు ఉండరు.కాకపోతే 

ఒక్కో ప్రాంతంలో ఒక్కో పధ్ధతిలో చేస్తారు.అలాగే నేను చేసేది కొంచెం 

వేరుగా ఉంటుంది.అందుకే బ్లాగ్ లో పెడ్తున్నాను.






కావలసిన పదార్ధాలు :


బియ్యం                           ఒక గ్లాస్ 

చింతపండు పేస్ట్                 తగినంత 

శనగపప్పు                        పావు కప్పు 

మిర్చి                              ఎనిమిది 

అల్లం                               చిన్న ముక్క 

కరివేపాకు                         మూడు రెమ్మలు

ఉప్పు,పసుపు,నూనె 

తాలింపుకు 

పల్లీలు,శనగపప్పు.మినప్పప్పు,ఆవాలు,ఎండుమిర్చి 

తయారు చేసే విధానం:

బియ్యం,శనగపప్పు కలిపి కడిగి తగినన్ని నీళ్ళు,పసుపు వేసి అన్నం 

వండుకోవాలి 

ఉడికిన అన్నాన్ని పళ్ళెంలో వేసి తగినంత ఉప్పు,చింతపండు పేస్ట్ వేసి 

అన్నానికి పట్టించి ఆరనివ్వాలి.

తాలింపువేసి పప్పులు,ఆవాలు,ఎండుమిర్చి,పల్లీలు అన్నీవేగిన 

తరువాత కరివేపాకు,పచ్చిమిర్చి,సన్నగా తరిగిన అల్లం ముక్కలు వేసి 

కొంచెం వేయించి ఈ తాలింపును అన్నంలో కలపాలి.

కొంచెం ఊరాక తింటే కరకరలాడే పప్పులతో కమ్మని పులిహోర 

నోరూరిస్తుంది.


Share/Bookmark

1 comments:

sai krupa

Thanks for sharing the content in Telugu on the preparation of Pulihora which was the nice Telugu Recipes.

Post a Comment

అభిరుచి   © 2008. Template Recipes by Emporium Digital

TOP