Wednesday, March 2, 2011

కాబేజ్ పకోడీ కూర

కాబేజ్ అనగానే ఇంట్లో అబ్బా అంటారు.ఎప్పుడూ ఒకే రకంగా పప్పు,

కొబ్బరి ఇవే వేసి వండినా బోర్ అనిపిస్తుంది.అందుకే కాబేజ్ తోనే పకోడీ 

వేసి కూర చేస్తే చాలా నచ్చింది.పప్పు,సాంబారు వీటికి సైడ్ డిష్ గా 

బావుంటుంది.






కావలసిన పదార్ధాలు:

 పకోడీ కోసం 

కాబేజ్                          రెండు కప్పులు 

శనగపిండి                     ఒక కప్పు 

వరిపిండి                        రెండు టేబుల్ స్పూన్లు 

ఉప్పు                            తగినంత 

వంట సోడా                     చిటికెడు 

మిర్చి                            రెండు 

నూనె  

కాబేజ్ ను సన్నగా తరిగి ఒక బౌల్ లో అన్నీ వేసి కొంచెం నీటితో కలిపి 

చిన్నచిన్న పకోడీలు వేసి డీప్ ఫ్రై చేసి తీసుకోవాలి.

ఇందులోనే  ఉల్లిపాయ,అల్లంవెల్లుల్లి ముద్ద,గరంమసాల పొడి,కొత్తిమీర 

వేసి పకోడీలు  కొంచెం పెద్దవి వేసుకుంటే స్నాక్స్ గా తినొచ్చు.



                         
కూరకి :

ఉల్లిపాయ                        ఒకటి 

మిర్చి                             రెండు 

కరివేపాకు                       ఒక రెమ్మ 

కొత్తిమీర                          అర కట్ట 

అల్లంవెల్లుల్లి ముద్ద            అర టీ స్పూన్

గరంమసాల పొడి               ఒక టీ స్పూన్

టమాటా ప్యూరీ                  రెండు స్పూన్లు (లేదా ఒక టమాటా)

నూనె                              రెండు స్పూన్లు

ఉప్పు                                తగినంత  

పసుపు                           కొంచెం 

కారం                               ఒక స్పూన్ 

తాలింపుకు                      శనగపప్పు,మినప్పప్పు,ఆవాలు,ఎండుమిర్చి   

తయారు చేసే విధానం:

నూనె వేడి చేసి తాలింపు వేసి సన్నగా తరిగిన ఉల్లి ,మిర్చి,కరివేపాకు 

వేసి వేయించాలి .

ఇప్పుడు అల్లంవెల్లుల్లి ముద్ద వేసి వేగిన తరువాత టమాటప్యూరీ,పసుపు

 ఉప్పు,కారం వేసి వేగిన తరువాత కాబేజ్ పకోడీలు వేసి బాగా కలిపి 

కొంచెం వేయించాలి.

చివరగా గరంమసాల పొడి,కొత్తిమీర వేసి కలిపి రెండు నిమిషాలు ఉంచి 

దింపెయ్యాలి.

ఒక బౌల్ లోకి తీసుకుని కొత్తిమీర చల్లితే వెరైటీ కూర రెడీ అవుతుంది.

టమాటా ప్యూరీ వలన క్రిస్ప్ గా ఉన్న పకోడీలు కొంచెం మెత్తబడి 

కూర బావుంటుంది.


Share/Bookmark

0 comments:

Post a Comment

అభిరుచి   © 2008. Template Recipes by Emporium Digital

TOP