Thursday, December 2, 2010

సేమ్యా ఆమ్లెట్




ప్రతి ఉదయం కమ్మని కాఫీ పరిమళంతో ఆరంభమై, తరువాత టిఫిన్, 

లంచ్, సాయంత్రం స్నాక్స్, రాత్రి డిన్నర్, తిరిగి మళ్లీ  రేపటి 

ఉదయానికి  బ్రేక్ ఫాస్ట్ కి రెడీ చేసుకోడం తోనే రోజంతా గడిచిపోతుంది. 

ఎప్పుడైనా విసుగొచ్చి ఒక పూట బ్రేక్  తీసుకుంటాము ఏమో కానీ, 

జీవితాంతం  ఆడవారికి తప్పని బాధ్యత ఈ వంట. ఎవరు అవునన్నా 

ఎవరు కాదన్నా, ఇది నిజం.
                 
అలాగే ఎన్ని సంవత్సరాలైనా అవే కూరగాయలు.అవి మారవు కదా.

వాటినే అటూ ఇటూ మార్చి, కాంబినేషన్స్ జత చేసి, రుచులు మారేలా 

చేస్తుంటాము.ఒకోసారి  అబ్బ ఏదో ఒకటిలే అనిపిస్తుంది.

ఒకోసారి స్పెషల్ గా కమ్మగా తినాలని అనిపిస్తుంది.

ఏది ఏమైనా ,కొంచెం ఇష్టపడి, కొంచెం కష్టపడితే వంట చాలా ఈజీ. 

కావలసిందల్లా కాస్త ఓపిక ,శ్రద్ధ. అంతే.

వంట చెయ్యడం నాకు చాలా ఇష్టం  

రకరకాల వెరైటీలు చేసి వడ్డించడం సరదా.

అందుకే  నాకు తెలిసినవి, నేను సింపుల్ గా రోజూ ఇంట్లో చేసే వంటలు 

రాయాలని ఈ బ్లాగ్ మొదలుపెడ్తున్నాను. 

ఎవరికైనా  నచ్చి ఉపయోగపడితే సంతోషమే.

ముందుగా మా పిల్లలు ఇష్టంగా తినే  "సేమ్యా ఆమ్లెట్ " మీ కోసం.





                         "సేమ్యా ఆమ్లెట్ " 








కావలసిన పదార్ధాలు :


సేమ్యా              ఒక  కప్

ఉల్లిపాయ          ఒకటి 

పచ్చిమిర్చి        ఒకటి 

ఆలు               ఒకటి చిన్నది 

కారట్              ఒకటి 

టమాటా           ఒక చిన్నది   

కొత్తిమీర           ఒక  చిన్నకట్ట   

కరివేపాకు         నాలుగు  ఆకులు  

ఉప్పు ,కారం       తగినంత 

నూనె              రెండు  టీ సూన్లు

ఎగ్స్                రెండు 

టమాటా కెచప్    రెండు   టేబుల్ స్పూన్లు 



తయారు చేసే విధానం :



ముందుగా వేడినీళ్ళలో సేమ్య ఉడికించి, వార్చి,ఉంచుకోవాలి. 

ఉల్లి, మిర్చి, ఆలూ, టమాటా  కరివేపాకు,కొత్తిమీర  అన్నీ చాలా 

సన్నగా తరగాలి.

ఇందులో కారట్ తురుము, ఉప్పు, కారం  కలిపి మిశ్రమం తయారు 

చేసుకోవాలి.

ఎగ్స్ బీట్ చేసి ఈ మిశ్రమం లో వేసి బాగా కలపాలి.

చివరగా  ఉడికించిన సేమ్యా వేసి  కలపాలి .

పేనం పై నూనె వేడిచేసి,ఈ మిశ్రమాన్ని ఆమ్లెట్ లాగ వెయ్యాలి.ఈ 

కొలతలతో చిన్నవి రెండు అవుతాయి.

మీడియం సెగపై బాగా కాలాక తిరగేసి ,రెండో వైపు కూడా కాల్చాలి.

టమాటా కెచప్ తో సర్వ్ చేస్తే బావుంటుంది.

ఇష్టం ఉన్నవారు ఇంకా బీన్స్,పచ్చి బటాని కూడా ఉడికించి 

కలుపుకోవచ్చు.






Share/Bookmark

2 comments:

డింగరి (Dingari)

We tried this for Weekend Breakfast... It was really good. we did little variations with some spices though :). Good Recipe. Thank you for sharing.

లత

thankyou

Post a Comment

అభిరుచి   © 2008. Template Recipes by Emporium Digital

TOP