Thursday, February 17, 2011

పావ్ భాజీ

చాలా ఫేమస్ ఐటం ఈ పావ్ భాజీ. ఈ మసాలాపొడి రెడీగా ఉంటే 

పావుగంటలో ఇంట్లోనే చేసెయ్యొచ్చు.అన్ని కూరగాయలతో ఎంతో 

రుచిగా ఉండే ఈ డిష్ ని పిల్లలూ చాలా ఇష్టపడతారు.








కావలసిన పదార్ధాలు:

పావ్                                  ఒక పాకెట్ 

ఉల్లిపాయ                           ఒకటి పెద్దది 

మిర్చి                                రెండు

కరివేపాకు                          ఒక రెమ్మ 

టమాటాలు                         మూడు 

ఉప్పు,కారం                          తగినంత 

పసుపు                               కొంచెం

పావ్ భాజీ మసాలా                రెండు స్పూన్లు

అల్లంవెల్లుల్లి ముద్ద                 రెండు టీ స్పూన్స్

కొత్తిమీర                              ఒక కట్ట  

నిమ్మకాయ                         ఒకటి   

నూనె                               మూడు టేబుల్ స్పూన్లు 

నెయ్యి                              రెండు స్పూన్లు

ఆలూ                                మూడు

కారట్,కాప్సికం,కాలిఫ్లవర్,పచ్చిబటానీ ,కాబేజ్ ,బీన్స్  ఒక కప్పు 

చొప్పున


తయారు చేసే విధానం:


పాన్ లో నూనె వేడి చేసి సన్నగా తరిగిన ఉల్లిపాయ,మిర్చి,కరివేపాకు 

వేసి వేయించాలి.

ఇప్పుడు సన్నగా తరిగిన టమాట ముక్కలు వేసి బాగా మగ్గిన 

తరువాత అల్లంవెల్లుల్లి ముద్ద,పసుపు,కారం,పావ్ భాజీ మసాలా వేసి 

నూనె తేలేవరకూ వేయించాలి.

ఇప్పుడు తరిగిన కూరగాయలు అన్నీ వేసి రెండునిమిషాలు వేయించి 

తగినంత ఉప్పు,నీళ్ళు పోసి,మూతపెట్టి అయిదారు విజిల్స్ రానివ్వాలి.

స్టీం పోయాక ఉడికిన కూరగాయలని మెత్తగా మెదిపి రెండునిమిషాలు 

కూర చిక్కబడేవరకూ ఉడికించి కొత్తిమీర చల్లి  దింపెయ్యాలి.

పావ్ ని మధ్యకి కట్ చేసి నెయ్యి వేడి చేసి పేనంపై కొంచెం వేయించాలి.

వేడివేడిగా పావ్ లను కూరతో సర్వ్ చేస్తే ఘుమఘుమలాడే పావ్ భాజీ 

ఊరిస్తుంది.

సర్వ్ చేసేటప్పుడు కూరలో నిమ్మరసం పిండి కొత్తిమీర  చల్లాలి.

నోట్:ఇలా కాకుండా ముందే ఆలూ,కూరగాయ ముక్కలు ఉడికించి 

కూడా కూర చేసుకోవచ్చు.




Share/Bookmark

అభిరుచి   © 2008. Template Recipes by Emporium Digital

TOP