Thursday, January 20, 2011

కాలీఫ్లవర్ ఎగ్ కర్రీ

ఈ సీజన్ లో బాగా దొరికే కాలీఫ్లవర్ అంటే ఇష్టపడని వారు ఉండరు.

సాధారణంగా ఆలూ తో కానీ టమాటా,పచ్చిబటానీ కానీ కలిపి కూర 

చేస్తాము కదా.ఇలా ఎగ్స్ కాంబినేషన్ లో కూర చేస్తే చాలా రుచిగా 

బావుంటుంది.కాలీఫ్లవర్ ని తురుము లాగ సన్నగా తరిగి ఈ కూర 

వండితే కీమా  ఫ్రై లాగ ఉంటుంది.













కావలసిన పదార్ధాలు:




కాలిఫ్లవర్                               ఒకటి చిన్నది 

ఎగ్స్                                      రెండు 

ఉల్లిపాయ                               ఒకటి

మిర్చి                                    రెండు 

టమాటా                                 ఒకటి 

అల్లంవెల్లుల్లి ముద్ద                    ఒక టీ స్పూను 

గరం మసాలాపొడి                    ఒక టీ స్పూను 

కరివేపాకు                               ఒక రెమ్మ 

కొత్తిమీర                                 అర కప్పు 

ఉప్పు,కారం                             తగినంత 

పసుపు                                 కొంచెం 

నూనె                                    రెండు టేబుల్ స్పూన్లు 

తాలింపుకు 

శనగపప్పు,మినప్పప్పు,జీలకర్ర,ఆవాలు,ఎండుమిర్చి 

తయారు చేసే విధానం:

నూనె వేడిచేసి తాలింపు వేసుకోవాలి.వేగాక సన్నగా తరిగిన ఉల్లి,మిర్చి 

ముక్కలు,కరివేపాకు వేసి దోరగా వేగనివ్వాలి.

ఇప్పుడు అల్లంవెల్లుల్లి ముద్ద వేసి వేయించాలి.తరువాత సన్నగా తరిగిన 

కాలిఫ్లవర్ వేసి తగినంత ఉప్పు,పసుపు వేసి కలిపి మూత పెట్టి 

మగ్గనివ్వాలి.

నీరు ఇగిరిపోయిన తరువాత సన్నగా తరిగిన టమాటా ముక్కలు వేసి,

మూత పెట్టి ఉడికించాలి.

టమాటా ఉడికిన తరువాత  కారం వేసి నూనె తేలేవరకూ వేయించాలి.

ఇప్పుడు ఎగ్స్ బ్రేక్ చేసి ఇందులో వేసి ఒకసారి కలిపి సన్నని సెగపై 

వేగనివ్వాలి

బాగా ఉడికిన తరువాత కలిపితే కొంచెం పొడిపొడిగా అవుతుంది.

ఇప్పుడు గరంమసాలాపొడి,సన్నగా తరిగిన కొత్తిమీర వేసి కలిపి రెండు 

నిమిషాలు  వేయించి దించెయ్యాలి.

బౌల్ లోకి తీసుకుని కొత్తిమీర చల్లి సర్వ్ చేస్తే కాలిఫ్లవర్ ఎగ్ కర్రీ సిద్దం.

ఈ కూర రైస్ లోకి,చపాతి రోటీ లకు,ఇంకా బ్రెడ్  సాండ్విచ్ లోకి కూడా 

బావుంటుంది.



Share/Bookmark

2 comments:

Mauli

my mom prepares this ...tastes so nice :)

లత

avunandi, chaalaa bavuntundi

Post a Comment

అభిరుచి   © 2008. Template Recipes by Emporium Digital

TOP