Tuesday, January 11, 2011

గ్రీన్ పీస్ పులావ్

పచ్చి బటాని  విరివిగా దొరికే సీజన్ ఇది.వచ్చినన్నాళ్ళు అన్ని 

కూరల్లో వేసుకున్నా అచ్చంగా బటానీలతో పులావ్ చేసుకుంటే

ఒక రకమైన ఫ్లేవర్ తో చాలా బావుంటుంది.చాలా తక్కువ పదార్ధాలతో

సులభంగా అయిదు నిమిషాల్లో చేసెయ్యొచ్చు.















 కావలసిన పదార్ధాలు:


పచ్చిబటానీలు               ఒక కప్పు 

బియ్యం                       ఒక గ్లాసు (పది నిమిషాలు నానబెట్టాలి)

ఉల్లిపాయ                     ఒకటి 

మిర్చి                          రెండు 

కరివేపాకు                    ఒక రెమ్మ 

పుదీనా,కొత్తిమీర             అర కప్పు 

టమాటాలు                    రెండు (ఆప్షనల్ )

అల్లంవెల్లుల్లి ముద్ద          రెండు టీ స్పూన్లు 

గరం మసాలా పొడి          రెండు టీ స్పూన్లు 

నూనె                           తగినంత

ఉప్పు,కారం                   తగినంత

పసుపు                       చిటికెడు

లవంగాలు,చెక్క,యాలకులు 


తయారు చేసే విధానం:


నూనె వేడి చేసి మూడు లవంగాలు,ఒక చిన్న దాల్చిన చెక్క

ముక్క,రెండు యాలకులు వేయాలి.


సన్నగా వాలికలుగా తరిగిన  ఉల్లి,మిర్చి ,కరివేపాకు వేసి దోరగా

వేయించాలి.


సన్నగా తరిగిన  పుదీనా,కొత్తిమీర,టమాటా ముక్కలు వేసి బాగా

వేయించి,పచ్చి బటానీలు వెయ్యాలి.


తగినంత కారం,చిటికెడు పసుపు.అల్లం వెల్లుల్లి ముద్ద,గరం

మసాలాపొడి  వేసి వేయించాలి.రెండు గ్లాసుల నీళ్ళు పోసి

తగినంత  ఉప్పు వేయాలి.


నీళ్ళు మరిగిన తరువాత  పది నిమిషాలు నానబెట్టిన బియ్యం వేసి

బాగా కలిపి  కుక్కర్ మూత పెట్టాలి.మూడు విజిల్స్ వచ్చాక

దించెయ్యాలి.


వేడి వేడిగా ఈ పులావ్ ,ఉల్లిపాయ పెరుగు పచ్చడి తో వడ్డిస్తే చాలా

రుచిగా ఉంటుంది.


Share/Bookmark

0 comments:

Post a Comment

అభిరుచి   © 2008. Template Recipes by Emporium Digital

TOP