Saturday, November 19, 2011

ఆలూ గోబీ ఫ్రై

కాలీఫ్లవర్ సీజన్ మొదలైంది.దీన్ని టమాటా,బటానీ,ఎగ్స్ ఇలా దేనితో 

వండినా ఇష్టంగా తినొచ్చు.ఆలూతో కలిపి చేసే ఈ వేపుడు అన్నంలోకి, 

చపాతీలోకి బావుంటుంది.







కావలసిన పదార్ధాలు:


కాలీఫ్లవర్                         ఒకటి చిన్నది 

ఆలూ                              రెండు 

ఉల్లిపాయ                          ఒకటి 

పచ్చిమిర్చి                        రెండు 

కరివేపాకు                         ఒక రెమ్మ 

కొత్తిమీర                          ఒక కట్ట

అల్లం                            చిన్న ముక్క 

వెల్లుల్లి                           నాలుగు రెబ్బలు

గరంమసాలా పొడి             అర టీస్పూన్ 

ఉప్పు,కారం,పసుపు,నూనె ,తాలింపు దినుసులు


తయారు చేసేవిధానం:


కాలీఫ్లవర్ ను చిన్నపువ్వులుగా విడదీసి ఆలూ ముక్కలతో కలిపి

కొంచెం ఉడికించి వార్చాలి.

నూనె వేడిచేసి తాలింపు వేసి సన్నగా తరిగిన ఉల్లిముక్కలు,కరివేపాకు 

వేసి వాయించాలి.

అల్లం,మిర్చి,వెల్లుల్లి కలిపి గ్రైండ్ చేసుకుని ఈ పేస్ట్ వేసి వేయించాలి.

ఇప్పుడు ఉడికించిన ఆలూ,గోబీ వేసి కలపాలి.

తగినంత ఉప్పు,కారం,పసుపు వేసి ముక్కలు పూర్తిగా ఉడికేదాక 

వేయించాలి.

చివరగా గరంమసాలా పొడి,కొత్తిమీర వేసి కలపాలి.
 




Share/Bookmark

2 comments:

kallurisailabala

ఈ మధ్య నేను కొత్తగా ఏమి వంట చేయాలన్న మీ బ్లాగ్లో ఒక లుక్ వేసి చేసేస్తున్న.సింపుల్గా చక్కగా చెప్తారు.

లత

థాంక్యూ శైలుగారు,

Post a Comment

అభిరుచి   © 2008. Template Recipes by Emporium Digital

TOP