Monday, June 20, 2011

చక్రపొంగలి

తియ్యగా కమ్మగా నేతితో ఘుమఘుమలాడిపోయే చక్రపొంగలి అంటే 

అందరికీ ఇష్టమే.సంసారంఒకచదరంగం సినిమాలో గొల్లపూడి అంటారు 

అసలు చక్రపొంగలి అంటే నెయ్యి టప్పూటప్పూమని కారాలి అప్పుడే 

రుచి అని.ఆరోగ్యరీత్యా ఆ లెవెల్లో కాకపోయినా,కాస్త ఎక్కువ వేస్తేనే 

కమ్మని రుచి వస్తుంది .







కావలసిన పదార్ధాలు:

బియ్యం                         ఒక కప్ 

పెసరపప్పు                     అర కప్ 

పాలు                           ఒకటిన్నర కప్ 

నీళ్ళు                           ఒకటిన్నర కప్ 

బెల్లం                            రెండు కప్పులు 

పంచదార                       ఒక కప్ 

నెయ్యి                           తగినంత 

కాజూ,కిస్మిస్,బాదాం,ఎండుకొబ్బరి ముక్కలు


తయారు చేసే విధానం:

ముందుగా పెసరపప్పును దోరగా వేయించుకోవాలి.

బియ్యం,పెసరపప్పు కడిగి పాలు,నీళ్ళు పోసి కుక్కర్లో వండుకోవాలి.

కొంచెం నెయ్యి వేడిచేసి కాజూ,కిస్మిస్,ఎండుకొబ్బరి ముక్కలు వేయించి 

తీసుకోవాలి. 

ఇప్పుడు ఉడికిన అన్నంలో తరిగిన బెల్లం,పంచదార వేసి బాగా కలిపి ,

అంతా కరిగి పాకం వచ్చేవరకూ ఉడికించుకోవాలి. 

కొంచెం చిక్కబడుతుండగా నెయ్యి పోసి కలుపుతూ దగ్గరయ్యాక స్టవ్ 

ఆఫ్ చెయ్యాలి.

వేయించిన కాజూ,కిస్మిస్ ఎండుకొబ్బరి ముక్కలు కలిపితే కమ్మని 

చక్రపొంగలి రెడీ అవుతుంది.


Share/Bookmark

1 comments:

ఇందు

bhale undi :) naku chala ishtam idi :) Thnx ee friday chesta chakra pongali :)

Post a Comment

అభిరుచి   © 2008. Template Recipes by Emporium Digital

TOP