మిక్స్డ్ వెజ్ పకోడా
ఆలూ,కారట్,కాబేజ్ ఇలా అన్ని కూరలూ కలిపి చేసే పకోడీలు ఇవి.
సాయంత్రాలు స్నాక్స్ గా అయినా సాంబారు,రసం వీటిలోకి తినడానికి
కూడా బావుంటాయి.
కావలసిన పదార్ధాలు:
ఆలూ ఒకటి చిన్నది
కారట్ ఒకటి
కాబేజ్ అర కప్పు
కాలీఫ్లవర్ అర కప్పు
ఉల్లిపాయ ఒకటి
పచ్చిమిర్చి నాలుగు
కరివేపాకు రెండు రెమ్మలు
అల్లం ముక్కలు ఒక స్పూన్
కసూరి మేతి ఒక టేబుల్ స్పూన్
శనగపిండి ఒక కప్పు
బియ్యం పిండి రెండు టేబుల్ స్పూన్స్
ఉప్పు,వంట సోడా,నూనె
తయారు చేసే విధానం:
కూరలు అన్నీ సన్నగా పొడవుగా కట్ చేసుకోవాలి.
ఉల్లిపాయ,మిర్చి కూడా పొడవుగా వాలికలుగా కట్ చెయ్యాలి.
వీటిని ఒక బౌల్ లోకి తీసుకుని శనగపిండి,బియ్యం పిండి,ఉప్పు,
వంట సోడా,కసూరి మేతి వేసి కొద్దిగా నీళ్ళు పోసి పకోడీ పిండిలా
కలుపుకోవాలి,
కాగిన నూనెలో ఈ మిశ్రమాన్ని చిన్నచిన్న పకోడీలు వేసి వేయించాలి.
వేడిగా సాస్ తో తింటే బావుంటాయి.
కసూరిమేతి వేసినందు వలన ఫ్లేవర్ బావుంటుంది.ఇష్టం లేకపోతే
వేయనక్కర్లేదు.
0 comments:
Post a Comment