Tuesday, November 22, 2011

చిక్కుడుకాయ ఫ్రై

చిక్కుడుకాయ కూర చాలామంది ఇష్టంగా తింటారు.మా ఇంట్లో అయితే 

రోజూ చేసినా ఇష్టమే.కాకపోతే కాయల్లో నిండుగా గింజలు ఉండాలి.ఫ్రై 

చేసినా,టమాటా కలిపి కూర ఒండినా బావుంటుంది.








కావలసిన పదార్ధాలు:


చిక్కుడుకాయలు                  పావుకిలో 

కరివేపాకు                          ఒక రెమ్మ 

ఉప్పు,పసుపు,నూనె 

తాలింపుకు 

శనగపప్పు,మినప్పప్పు,ఆవాలు,జీలకర్ర,ఎండుమిర్చి,వెల్లుల్లిరెబ్బలు,

పచ్చికారం (కూరల్లో వేసే సంబారుకారం బావుండదు)



తయారు చేసే పద్దతి :


చిక్కుడు కాయలు ముక్కలు చేసి ఉడికించుకోవాలి.

ఈ కూర రుచి అంతా తాలింపు వేయడంలోనే ఉంటుంది.

నూనె వేడిచేసి పప్పులు,ఆవాలు,జీలకర్ర,అయిదారు వెల్లుల్లిరెబ్బలు 

కొద్దిగా చిదిమి వెయ్యాలి. ఇవి దోరగా వేగాక కరివేపాకు కూడా వేసి 

సిమ్ లో పెట్టి పచ్చికారం వెయ్యాలి.స్టవ్ హైలో ఉంటే కారం 

మాడిపోతుంది.

ఒక్క నిమిషం అన్నీవేయించి చిక్కుళ్ళు కూడా వేయాలి.తగినంత 

ఉప్పు,పసుపు వేసి ముక్కల్లో తడి పోయేవరకు వేయించాలి.


Share/Bookmark

0 comments:

Post a Comment

అభిరుచి   © 2008. Template Recipes by Emporium Digital

TOP