దోసకాయ - టమాటా పచ్చడి
దోసకాయ పచ్చడి అనగానే ముక్కలపచ్చడే ఎక్కువ గుర్తొస్తుంది.
టిఫిన్స్ లోకి కూడా బావుంటుంది.
అలా కాకుండా టమాటా,కొత్తిమీర వేసి చేసే ఈ పచ్చడి అన్నంలోకి,
కావలసిన పదార్ధాలు:
దోసకాయ ఒకటి
టమాటాలు రెండు
పచ్చిమిర్చి ఆరేడు
కొత్తిమీర అరకప్పు
చింతపండు కొంచెం
వెల్లుల్లి రెబ్బలు నాలుగు
జీలకర్ర అర స్పూన్
ఉప్పు తగినంత
ఉప్పు తగినంత
నూనె మూడు టేబుల్ స్పూన్స్
తాలింపుకు శనగపప్పు,మినప్పప్పు,ఆవాలు,ఎండుమిర్చి,కరివేపాకు
తయారు చేసే విధానం:
దోసకాయ గింజలు తీసేసి సన్నని ముక్కలుగా తరిగి, టమాటాలు,
మిర్చి,కొత్తిమీరతో కలిపి నూనె వేసి సన్నని సెగపై నీరంతా ఇగిరిపోయే
వరకు వేయించాలి.బాగా దగ్గరయ్యాక స్టవ్ ఆఫ్ చెయ్యాలి.
మిర్చి,కొత్తిమీరతో కలిపి నూనె వేసి సన్నని సెగపై నీరంతా ఇగిరిపోయే
వరకు వేయించాలి.బాగా దగ్గరయ్యాక స్టవ్ ఆఫ్ చెయ్యాలి.
చల్లారిన తరువాత మిర్చి,జీలకర్ర, వెల్లుల్లి,చింతపండు ఉప్పు వేసి గ్రైండ్
చెయ్యాలి.
తరువాత దోసకాయ ముక్కలు కూడా వేసి గ్రైండ్ చెయ్యాలి.
నూనె వేడి చేసి తాలింపు వేసి పచ్చడిలో కలపాలి.
పచ్చడి ఇంకా స్పైసీగా కావాలంటే మిర్చి ఎక్కువ వేసుకోవచ్చు.
0 comments:
Post a Comment