ఎగ్ మసాలా రైస్
సాధారణంగా మనం ఇంట్లో రైస్ఐటమ్స్ ఎక్కువగానే చేస్తాము. అలాగే ఎగ్ ఫ్రైడ్ రైస్ అనగానే సాస్ లు, అజినిమోటో ఇలా ఎన్నో వేయాలి. కానీ అవి ఏమీ అవసరం లేకుండా సింపుల్ గా చేసే ఎగ్ రైస్ ఇది.ఒక పూట కూర వండడానికి బద్ధకించినా నిమిషాల్లో ఇది చేసేయొచ్చు.అలాగే కూరగాయల ధరలు ఆకాశాన్ని తాకుతున్న ఈ రోజుల్లో ఇలాంటివి చాలా సుఖం అనిపిస్తుంది.
అన్నం రెండు కప్పులు
మిర్చి ఒకటి
ఉప్పు,కారం తగినంత
పసుపు చిటికెడు
గరంమసాలాపొడి ఒక స్పూను
కొత్తిమీర కొంచెం
నూనె రెండు స్పూన్లు
కరివేపాకు ఒక రెమ్మ
అల్లంవెల్లుల్లిముద్డ అర టీ స్పూను.
తయారు చేసే విధానం :
ఎగ్ మసాలా రైస్
ఎగ్స్ రెండు
అన్నం రెండు కప్పులు
మిర్చి ఒకటి
ఉప్పు,కారం తగినంత
పసుపు చిటికెడు
గరంమసాలాపొడి ఒక స్పూను
కొత్తిమీర కొంచెం
నూనె రెండు స్పూన్లు
కరివేపాకు ఒక రెమ్మ
అల్లంవెల్లుల్లిముద్డ అర టీ స్పూను.
తయారు చేసే విధానం :
నూనె వేడికాగానే ఎగ్స్ బ్రేక్ చేసి అందులోకి వేసి ఒక నిమిషం ఉడికించి తరువాత కలిపితే పొడి పొడి గా అవుతుంది.
ఇప్పుడు అల్లంవెల్లుల్లి ముద్డ, సన్నగా తరిగిన మిర్చి, కరివేపాకు వేసి కొంచెం వేయించాలి.
తరువాత ఉడికించిన అన్నం,ఉప్పు,కారం,పసుపు, గరం మసాలా పొడి వేసి బాగా కలిపి సన్నని సెగపై రెండు నిమిషాలు వేయించాలి.
చివరగా సన్నగా తరిగిన కొత్తిమీర చల్లి , వేడి వేడిగా తింటే ఎగ్ మసాలా రైస్ నోరూరిస్తుంది.
2 comments:
బాగుందండి.ట్రై చేయాలి
ఈ బ్లాగ్ కి మీదే మొదటి కామెంట్
థాంక్స్ రాధిక గారూ
Post a Comment