పులిహోర
చింతపండు పులిహోర తెలియని,చేయనివారు ఉండరు.కాకపోతే
వేరుగా ఉంటుంది.అందుకే బ్లాగ్ లో పెడ్తున్నాను.
కావలసిన పదార్ధాలు :
బియ్యం ఒక గ్లాస్
చింతపండు పేస్ట్ తగినంత
శనగపప్పు పావు కప్పు
మిర్చి ఎనిమిది
అల్లం చిన్న ముక్క
కరివేపాకు మూడు రెమ్మలు
ఉప్పు,పసుపు,నూనె
తాలింపుకు
పల్లీలు,శనగపప్పు.మినప్పప్పు,ఆవాలు,ఎండుమిర్చి
తయారు చేసే విధానం:
బియ్యం,శనగపప్పు కలిపి కడిగి తగినన్ని నీళ్ళు,పసుపు వేసి అన్నం
వండుకోవాలి
ఉడికిన అన్నాన్ని పళ్ళెంలో వేసి తగినంత ఉప్పు,చింతపండు పేస్ట్ వేసి
అన్నానికి పట్టించి ఆరనివ్వాలి.
తాలింపువేసి పప్పులు,ఆవాలు,ఎండుమిర్చి,పల్లీలు అన్నీవేగిన
తరువాత కరివేపాకు,పచ్చిమిర్చి,సన్నగా తరిగిన అల్లం ముక్కలు వేసి
కొంచెం వేయించి ఈ తాలింపును అన్నంలో కలపాలి.
కొంచెం ఊరాక తింటే కరకరలాడే పప్పులతో కమ్మని పులిహోర
నోరూరిస్తుంది.
1 comments:
Thanks for sharing the content in Telugu on the preparation of Pulihora which was the nice Telugu Recipes.
Post a Comment