కారట్ - కొత్తిమీర పచ్చడి
కారట్ తో ఎక్కువగా స్వీట్స్,సలాడ్స్,కూరలు ఇవే చేస్తుంటాము.
కారట్,కొత్తిమీర,కొంచెం పచ్చికొబ్బరి కలిపి చేసే ఈ పచ్చడి వెరైటీగా
ఉంటుంది.కొంచెం తీయగా,కొంచెం కారంగా అన్నంలోకి,టిఫిన్స్ లోకి
కూడా బావుంటుంది.
కావలసిన పదార్ధాలు:
కారట్ నాలుగు
పచ్చిమిర్చి ఆరేడు
కొత్తిమీర ఒక కట్ట
కొబ్బరితురుము రెండు టేబుల్ స్పూన్స్
వెల్లుల్లి రెబ్బలు రెండు
జీలకర్ర పావుస్పూన్
చింతపండు పేస్ట్ కొద్దిగా
కరివేపాకు ఒక రెమ్మ
ఉప్పు,నూనె,తాలింపు దినుసులు
తయారు చేసే విధానం:
ఒక టేబుల్ స్పూన్ నూనె వేడిచేసి పచ్చిమిర్చి,కారట్ తురుము,
కొత్తిమీర వేసి పచ్చివాసన పోయేవరకూ వేయించాలి.
ముందుగ మిర్చి,వెల్లుల్లిరెబ్బలు,జీలకర్ర,ఉప్పు,చింతపండు గ్రైండ్
చేసుకోవాలి.
ఇప్పుడు కారట్,కొత్తిమీర వేసి గ్రైండ్ చెయ్యాలి.
చివరగా కొబ్బరి తురుము వేసి ఒకసారి గ్రైండ్ చెయ్యాలి.
ఒక టీ స్పూన్ నూనె వేడిచేసి తాలింపు వేసి పచ్చడిలో కలపాలి.
ఇడ్లీ,దోశ ఇలాంటి టిఫిన్స్ లోకి అయితే ఈ పచ్చడిలో కొంచెం ఫ్రెష్
పెరుగు కలిపి సర్వ్ చేస్తే బావుంటుంది
0 comments:
Post a Comment