ఆలూ ఫ్రై
ఆలుగడ్డ వేపుడు ఇష్టపడని వారు బహుశా ఎవరూ ఉండరేమో.ఇంట్లో
ఏ కూరగాయలూ లేనప్పుడు కూడా రెండు దుంపలు ఉంటే రెడీ
అయిపోయే ఈకూరను మైక్రోవేవ్ లో ఇంకా సింపుల్ గా చేసెయ్యొచ్చు.
కావలసిన పదార్ధాలు:
బంగాళదుంపలు మూడు
ఉల్లిపాయ ఒకటి
పచ్చిమిర్చి రెండు
కరివేపాకు ఒకరెమ్మ
కొత్తిమీర కొద్దిగా
అల్లంతురుము అర స్పూన్
ఉప్పు,కారం,పసుపు,నూనె,గరంమసాలా పొడి
తాలింపుకు శనగపప్పు,ఆవాలు,జీలకర్ర,ఎండుమిర్చి.
తయారు చేసే విధానం:
దుంపలు చెక్కు తీసి సన్నగా తరిగి నీళ్ళలో వేయాలి.
అల్లం,మిర్చి నూరుకోవాలి.
మైక్రో సేఫ్ బౌల్ లో నూనె వేసి వేడిచేసి తాలింపు దినుసులు వేసి
ఒక నిమిషం హై లో పెట్టాలి.
సన్నగా తరిగిన ఉల్లిపాయ,అల్లం మిర్చి ముద్ద వేసి రెండు నిమిషాలు
పెట్టాలి.
ఇప్పుడు ఆలు ముక్కలు వేసి కలిపి మూడు నిముషాలు హై లో పెట్టాలి.
ఉప్పు,పసుపు,కారం వేసి ఒకసారి కలిపి మళ్ళీ మూడు నిముషాలు
పెట్టాలి.
చివరగా గరం మసాలా పొడి,కొత్తిమీర వేసి కలిపి మరొక రెండు
నిముషాలు పెడితే కమ్మని ఫ్రై రెడీ అవుతుంది.
మైక్రోవేవ్ లో చేయడం వలన కూర ముద్ద అవకుండా పొడిపొడిగా
వస్తుంది.
ఏ కూరగాయలూ లేనప్పుడు కూడా రెండు దుంపలు ఉంటే రెడీ
అయిపోయే ఈకూరను మైక్రోవేవ్ లో ఇంకా సింపుల్ గా చేసెయ్యొచ్చు.
కావలసిన పదార్ధాలు:
బంగాళదుంపలు మూడు
ఉల్లిపాయ ఒకటి
పచ్చిమిర్చి రెండు
కరివేపాకు ఒకరెమ్మ
కొత్తిమీర కొద్దిగా
అల్లంతురుము అర స్పూన్
ఉప్పు,కారం,పసుపు,నూనె,గరంమసాలా పొడి
తాలింపుకు శనగపప్పు,ఆవాలు,జీలకర్ర,ఎండుమిర్చి.
తయారు చేసే విధానం:
దుంపలు చెక్కు తీసి సన్నగా తరిగి నీళ్ళలో వేయాలి.
అల్లం,మిర్చి నూరుకోవాలి.
మైక్రో సేఫ్ బౌల్ లో నూనె వేసి వేడిచేసి తాలింపు దినుసులు వేసి
ఒక నిమిషం హై లో పెట్టాలి.
సన్నగా తరిగిన ఉల్లిపాయ,అల్లం మిర్చి ముద్ద వేసి రెండు నిమిషాలు
పెట్టాలి.
ఇప్పుడు ఆలు ముక్కలు వేసి కలిపి మూడు నిముషాలు హై లో పెట్టాలి.
ఉప్పు,పసుపు,కారం వేసి ఒకసారి కలిపి మళ్ళీ మూడు నిముషాలు
పెట్టాలి.
చివరగా గరం మసాలా పొడి,కొత్తిమీర వేసి కలిపి మరొక రెండు
నిముషాలు పెడితే కమ్మని ఫ్రై రెడీ అవుతుంది.
మైక్రోవేవ్ లో చేయడం వలన కూర ముద్ద అవకుండా పొడిపొడిగా
వస్తుంది.
0 comments:
Post a Comment