క్రీమీ కార్న్ ఖీర్
లేత మొక్కజొన్న గింజలతో చేసే ఈ ఖీర్ చాలా రుచిగా ఉంటుంది.
ఇప్పుడు సీజన్ కాబట్టి మంచి కండెలు దొరుకుతాయి.ఉడికించిన కార్న్
ఇప్పుడు సీజన్ కాబట్టి మంచి కండెలు దొరుకుతాయి.ఉడికించిన కార్న్
రెడీగా ఉంటే చాలా త్వరగా అయిపోతుంది.
కావలసిన పదార్ధాలు :
మొక్కజొన్న గింజలు ఒక కప్పు
పాలు అర లీటరు
పంచదార ఒకటిన్నర కప్పు
ఇలాచీ పొడి ఒక స్పూన్
నెయ్యి ఒక స్పూన్
స్వీట్ కార్న్ రెండు స్పూన్స్
ఇన్స్టంట్ బాదం మిక్స్ ఒక టీ స్పూన్ (ఆప్షనల్ )
తయారు చేసే విధానం :
మొక్కజొన్న గింజలు ఉడికించి గ్రైండ్ చేసుకోవాలి.అవసరం అయితే
కొంచెం పాలు పోసి గ్రైండ్ చెయ్యొచ్చు.
పాలు కొద్దిగా మరిగించి ఈ కార్న్ పేస్ట్ వేసి కొంచెం ఉడికిన తరువాత
పంచదార వేయాలి.
ఖీర్ చిక్కబడుతుండగా ఒక స్పూన్ నెయ్యి, స్వీట్ కార్న్,ఇలాచీపొడి,
బాదంమిక్స్ వేసి రెండు నిముషాలు సిమ్ లో ఉంచి స్టవ్ ఆఫ్ చెయ్యాలి.
బాదంమిక్స్ వేస్తే కొంచెం కలర్,ఫ్లేవర్ వస్తుంది.ఇది లేకపోయినా పర్లేదు
కాసేపు ఫ్రిజ్ లో ఉంచి చల్లగా సర్వ్ చేస్తే బావుంటుంది.
కావాలంటే కాజూ నేతిలో వేయించి వేసుకోవచ్చు
2 comments:
bagundi latha garu :) manchi sweet! tasty&healty :)
అవును ఇందూ
Post a Comment